"Mindfullness" trong từng phút giây của cuộc sống (Phần 2)

18
13:52 27/09/2019
Hãy tiếp tục cùng Life Companion khám phá những bí quyết giúp bạn sống "Mindfulness" nhé!
10. Dành thời gian riêng cho bản thân

“Một mìnhthời điểm tốt nhất để bạn suy nghĩ chậm lại thấu hiểu bản thân hơn. Bạn có thể dậy sớm đi dạo một vòng trước khi ăn sáng, vào rạp xem phim một mình, trốn vào một quán cà phê nào đó đọc sách và chiêm nghiệm cuộc sống.

11. Giảm thiểu đồ đạc

Hãy thanh lý những món đồ mà bạn không cần dùng nữa và sắp xếp gọn gàng những món đồ được giữ lại. Điều này giúp bạn sống ngăn nắp hơn, ít tốn thời gian cho những lựa chọn và “đau đầu” cho những quyết định như buổi sáng mặc gì đi làm.

12. Tận hưởng thời gian tắm

Khi thân thể đắm mình trong nước, chúng ta thường có cảm giác được xoa dịu. Đôi khi chúng ta nghĩ ra nhiều ý tưởng xuất thần trong lúc tắm, hẳn cũng vì khi đó đầu óc được nước mát-xa. Nếu bạn có một ngày bộn bề, hãy thưởng cho mình 15 phút tắm thật thư thái với một chút nến thơm và nghe những bản nhạc yêu thích nhé.

13. Thi thoảng, hãy nhìn ra bên ngoài cửa sổ

Ngắm nhìn phố xá, bầu trời, cây cỏ để tìm cho bản thân một khoảng nghỉ giữa bộn bề công việc, để nhắc nhở mình rằng thế giới ngoài kia thật rộng lớn, còn nhiều điều đang chờ đợi chúng ta khám phá và lấy đó làm động lực phấn đấu hơn nữa.

14. Trước khi ngủ, dành thời gian ngẫm nghĩ về những chuyện đã xảy ra trong ngày

Khi chờ đợi giấc ngủ đến, hãy nhẩm nhẩm liệt kê xem ngày hôm nay bạn đã làm được gì, đã làm sai gì, đã lãng phí thời gian vào những chuyện gì để rút kinh nghiệm. Bằng cách này, bạn có thể ôn lại một chút đời mình để biết sai ở đâu mà sửa, biết đúng ở đâu mà phát huy và việc này cũng giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhẹ nhàng hơn đấy.

(Bài viết sử dụng chất liệu từ cuốn “Everyday Mindfulness - 365 Ways to Create A Centred Life”.)

Đọc thêm: "Mindfulness" trong từng phút giây của cuộc sống (Phần 1)